CÔNG TY CỔ PHẦN MỸ PHẨM QUỐC TẾ OME Email: contact@omecosmetic.com Mã số Thuế : 0109561797

Trình tự bôi kem chống nắng đúng chuẩn

10/01/2022
Quỳnh Diễm

Đối với kem chống nắng vật lí hay hóa học thì trình tự bôi kem chống nắng đều sẽ là: kem chống nắng luôn là bước cuối cùng trong chu trình dưỡng da và trước mọi bước trang điểm.

- Vì vậy trình tự chuẩn nhất là: sau khi da đã được làm sạch => dùng toner => serum => sản phẩm đặc trị => kem dưỡng ẩm => kem chống nắng.

- Sau đó sẽ là kem lót, kem nền và các bước makeup khác. Nói cách khác thì kem chống nắng chính là bước tiếp nối giữa dưỡng da và trang điểm.

 

Tại sao nên dùng kem chống nắng sau kem dưỡng da?

- Đầu tiên là để kem dưỡng da phát huy tối đa tác dụng của nó. Kem chống nắng giống như một tấm lá chắn bảo vệ da, đặc biệt là kem chống nắng vật lí, ngăn không cho các tác nhân bên ngoài tác động lên da. Vậy nên nếu bôi kem dưỡng sau kem chống nắng thì gần như nó không thể thẩm thấu vào da để phát huy tác dụng dưỡng ẩm và khóa ẩm của mình.

- Thứ hai, để kem chống nắng hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ da. Kem dưỡng, serum hay bất kì một sản phẩm dưỡng da nào đều có thể làm loãng và ảnh hưởng đến chất lượng của tấm lá chắn. Tác dụng chống nắng của kem cũng bị giảm đi không nhỏ.

- Thứ ba, ngăn không cho mỹ phẩm ảnh hưởng đến da. Như đã nói, kem chống nắng như một bức tường ngăn chặn các hóa chất có hại tiếp xúc trực tiếp với da. Nếu bạn áp dụng trình tự bôi kem chống nắng đúng chuẩn thì có thể hạn chế tối đa việc da bị kích ứng do mỹ phẩm. Lớp kem chống nắng có thể thay thế kem lót, giữ cho lớp nền lâu trôi hơn.

 

Trình tự dưỡng da với kem chống nắng

Bước 1: Làm sạch với sữa rửa mặt.

Bước 2: Khi da mặt còn ẩm, thoa toner để cân bằng pH và cấp ẩm tức thời cho da, đồng thời làm sạch da tối đa.

Bước 3: Thoa serum dưỡng da -> sản phẩm đặc trị -> kem dưỡng da.

Bước 4: Để da khoảng 5 phút cho kem dưỡng thẩm thấu hoàn toàn vào da, sau đó là bôi kem chống nắng. Lưu ý là bạn nên bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài ít nhất 20 phút. Nếu hoạt động nhiều dưới trời nắng thì sau 2 tiếng cần bôi lại kem chống nắng để đảm bảo da được bảo vệ tối ưu.

Các chuyên gia làm đẹp đều khuyên rằng: nếu bạn không bôi kem chống nắng thì mọi bước dưỡng da đều vô ích. Vì vậy, nếu muốn da đẹp thì đừng quên trình tự bôi kem chống nắng đúng chuẩn nhé.  

 

Lựa chọn kem chống nắng đúng chuẩn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng kem chống nắng, tuy nhiên không phải dòng kem nào cũng đáp ứng đủ chỉ số SPF và có thành phần lành tính. Hãy sáng suốt lựa chọn dòng kem chống nắng uy tín và phù hợp với làn da của bạn. Các bác sĩ da liễu gần đây khuyên dùng sản phẩm kem chống nắng Jigott Whitening UV Sun Block với chỉ số SPF50+/PA+++, thành phần cực kì an toàn và thích ứng được với mọi loại da, kể cả làn da đang treatment, nhạy cảm nhất.

Viết bình luận của bạn