CÔNG TY CỔ PHẦN MỸ PHẨM QUỐC TẾ OME Email: contact@omecosmetic.com Mã số Thuế : 0109561797

Mách nàng bí kíp dưỡng ẩm mùa đông cho từng loại da

08/12/2021
Quỳnh Diễm

Không khí khô gần như có thể làm mất độ ẩm của da. Do đó, bạn bắt buộc phải chăm sóc da thật kỹ vào mùa đông. Tuy nhiên mỗi loại da lại có cách chăm sóc hoàn toàn khác nhau mà không phải ai cũng biết.

Nếu bạn có làn da khô

Điều quan trọng nhất trong mùa đông là bạn phải duy trì độ ẩm cho da để ngăn ngừa khô da. Nếu da bạn khô hơn, bạn có thể thấy rằng một loại kem dưỡng ẩm là không đủ. Đối với những trường hợp này, bạn nên sử dụng các sản phẩm có chứa axit hyaluronic hoặc squalane làm lớp nền. Để chất đó thấm vào da trong năm phút. Sau đó, thoa kem dưỡng ẩm dạng kem lên trên để khóa ẩm.

Duy trì độ ẩm cho da khô là việc rất quan trọng.

 

Nếu bạn có làn da dầu

Bạn có thể nghĩ những cơn gió lạnh sẽ làm khô lượng dầu thừa trên da nhưng điều đó không đúng. Thời tiết hanh khô, khắc nghiệt làm mất độ ẩm tự nhiên của da. Do đó, điều này khiến da tiết nhiều dầu hơn vào lỗ chân lông để bù đắp lượng dầu đã mất, khiến da bạn luôn bóng nhờn. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm ngay sau khi tẩy tế bào chết để chăm sóc da vào mùa đông.

 

Nếu bạn có làn da mụn

Vào mùa hè, bạn thường đổ mồ hôi và có thể sử dụng các loại sữa rửa mặt có độ pH cao để loại bỏ sạch bụi bẩn và nhờn, đặc biệt nếu bạn thường xuyên nổi mụn. Nhưng vào mùa đông, ngay cả làn da bị mụn cũng có nguy cơ bị khô.

Do đó, bạn cần chuyển sang loại sữa rửa mặt nhẹ hơn. Những loại sữa rửa mặt này sẽ mang lại cảm giác khác biệt trên da của bạn. Chúng không tạo bọt và kết cấu của chúng giống kem dưỡng da hơn.

Làn da bị mụn nên sử dụng loại kem dưỡng ẩm phong phú hơn hoặc đặc hơn vào mùa đông này. Ngay cả da mụn cũng cần có sự cân bằng hydrat hóa. Vì vậy, hãy tìm một sản phẩm không chứa dầu, không gây dị ứng, cung cấp độ ẩm cho da nhằm chăm sóc da vào mùa đông.

 

Đối với da hỗn hợp

Mùa đông chũng ta thường có thói quen tắm nước ấm nhưng thói quen này chỉ làm khô da nhiều hơn. Bạn nên tắm với nước ấm nhẹ và chỉ tắm trong khoảng thời gian cần thiết.

 

Nếu bạn có làn da thường

Nếu bạn sở hữu làn da thường thì việc chăm sóc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Hãy nhớ luôn sử dụng kem chống nắng trước khi bạn ra khỏi nhà.

Luôn nhờ bôi kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà.

Để kem chống nắng phát huy tối đa tác dụng hãy bôi nó 30 phút trước khi ra ngoài và sau đó bôi lại sau mỗi 2 giờ.

Bên cạnh đó, da thường cũng nên sử dụng thêm các sản phẩm cấp ẩm để làn da luôn được chăm sóc tốt nhất.

 

Viết bình luận của bạn