CÔNG TY CỔ PHẦN MỸ PHẨM QUỐC TẾ OME Email: contact@omecosmetic.com Mã số Thuế : 0109561797

Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng kết hợp các sản phẩm của cùng 1 thương hiệu

28/04/2022
Quỳnh Diễm

Sử dụng kết hợp các sản phẩm của cùng 1 thương hiệu cũng là một trong những phương pháp chăm sóc da được nhiều chị em áp dụng. Vậy điều đó mang lại hiệu quả như thế nào, hãy đọc kĩ bài viết dưới đây!

1. Tăng hiệu quả từng sản phẩm

Nếu bạn chỉ rửa mặt và dưỡng ẩm bạn có thể dễ dàng kết hợp các nhãn hiệu khác nhau. Tuy nhiên, khi quá trình skincare của bạn có bao gồm các bước đặc trị như serum, kem trị mụn mà các thành phần chính của các món này thường là tinh chất đậm đặc, khá là dễ phản ứng với nhau thì sử dụng mỹ phẩm của cùng một thương là một lựa chọn an toàn.

Khi sử dụng mỹ phẩm cùng thương hiệu, theo đúng trình tự các bước có thể nói là đạt hiệu quả tốt hơn trong thời gian ngắn hơn là các sản phẩm kết hợp từ nhiều hãng khác nhau.

2. Thành phần của các sản phẩm sẽ hỗ trợ nhau

Các nàng thường có xu hướng dễ dàng tin và lựa chọn những sản phẩm làm đẹp từ các thương hiệu khác nhau khi được cộng đồng làm đẹp phản hồi tốt. Tuy nhiên, khi sử dụng chồng chéo các loại mỹ phẩm mà chưa tìm hiểu kĩ bảng thành phần có thể khiến chúng phản ứng với nhau hoặc gây quá liều hoạt chất dẫn đến da bị quá tải.

Nhiều chị em lựa chọn sử dụng combo làm đẹp của thương hiệu Make9

- Ví dụ: Cả hai sản phẩm sữa rửa mặt và kem dưỡng da đều chứa hoạt chất như AHA hoặc BHA sẽ dẫn tới tình trạng da bị quá tải và khô da.

Trong khi đó nếu sử dụng mỹ phẩm của cùng 1 thương hiệu theo đúng quy trình thì các hoạt chất có trong bộ sản phẩm sẽ tác động hỗ trợ lẫn nhau.

- Ví dụ: Nếu trong sản phẩm sữa rửa mặt có chứa thành phần tẩy da chết hóa học như AHA/BHA thì trong sản phẩm kem dưỡng nên chứa thành phần dưỡng ẩm như hyaluronic acid để giúp làm ẩm và dịu da.

3. Giảm thiểu rủi ro sử dụng quá liều một thành phần

Nhiều bạn có thể đã gặp phải trường hợp chọn mua sản phẩm làm đẹp được cộng đồng đánh giá tốt nhất. Nhưng khi lắp ghép trong một quy trình, thì làn da của bạn lại phản ứng rất dữ dội, đôi khi không phải do sản phẩm, mà do sự lắp ghép không đúng.

- Ví dụ: AHA/BHA là các chất tẩy da chết hóa học có thể xuất hiện trong nhiều sản phẩm như sữa rửa mặt, tinh chất, kem dưỡng, mặt nạ… Đây là hoạt chất được đánh giá là có thể giúp làn da có thể trắng hơn, giảm mụn, giảm nếp nhăn. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng một quy trình gồm tất cả sản phẩm có chứa chất này làn da sẽ bị quá tải, trở nên mỏng, dễ kích ứng, nổi mụn, bắt nắng.

4. Không bị lẫn lộn với các nguyên tắc chăm sóc da khác nhau

Mỗi dòng sản phẩm khác nhau sẽ hoạt động dựa theo 1 nguyên tắc và có cách chăm sóc da khác nhau. Có dòng sản phẩm tập trung nuôi dưỡng tế bào da thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da non, lại có dòng mỹ phẩm chỉ tập trung giảm nhờn.

Đặc biệt là dòng sản phẩm trị mụn, có những thương hiệu chuyên dành cho da dầu mụn, nhưng cũng lại có dòng chỉ chuyên dụng chăm sóc da khô bị mụn. Cho nên, việc dùng mỹ phẩm trị mụn của cùng thương hiệu theo đúng quy trình là rất cần thiết.

5. Được hướng dẫn thứ tự, cách sử dụng đúng và có hiệu quả tốt hơn

Các nhãn hàng khi thiết kế bất cứ bộ mỹ phẩm nào, họ luôn cung cấp chi tiết sản phẩm, thành phần, cách sử dụng bộ sản phẩm như thế nào để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

6. Tiết kiệm chi phí hơn khi mua từng sản phẩm

Mua mỹ phẩm cùng 1 thương hiệu theo đúng quy trình chăm sóc da sẽ giúp bạn tránh được trình trạng mua thừa sản phẩm . Hơn thế nữa thành phần trong cùng một thương hiệu mỹ phẩm sẽ hỗ trợ nhau, giúp làn da bạn được chăm sóc tốt và hạn chế gây lãng phí và giá cũng sẽ rẻ hơn khi mua riêng lẻ từng sản phẩm.

7. Có thể dễ dàng tìm ra nguyên nhân khi có vấn đề

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da từ các thương hiệu khác nhau có thể làm da bạn kích ứng, khiến da bị mẩn đỏ, bong tróc hoặc nổi mụn. Lúc này bạn sẽ rất khó tìm ra được nguyên nhân bắt nguồn từ bước chăm sóc hay sản phẩm nào.

Trong khi đó, khi chọn các mỹ phẩm của cùng 1 thương hiệu sẽ có chung nguyên tắc chăm sóc da. Vì vậy, khi lựa chọn được 1 loại mỹ phẩm phù hợp với làn da của mình thì bạn sẽ không còn phân vân trong việc lựa chọn các sản phẩm khác phù hợp với sản phẩm đang dùng hay không.

Viết bình luận của bạn