CÔNG TY CỔ PHẦN MỸ PHẨM QUỐC TẾ OME Email: contact@omecosmetic.com Mã số Thuế : 0109561797

HƯỚNG DẪN NHẬN BIẾT MỸ PHẨM GIẢ SIÊU ĐƠN GIẢN🔥

15/04/2021
Quỳnh Diễm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mỹ phẩm giả, hàng nhái kém chất lượng được mua bán tràn lan, lẫn lộn. Nếu không biết cách phân biệt mỹ phẩm thật và giả, bạn sẽ dễ rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”. Cùng tham khảo một số cách nhận diện hàng thật – hàng giả sau để mua được sản phẩm tốt bạn nhé!

1. Phân biệt dựa trên hình thức bên ngoài

Nếu bạn là một người hay mua mỹ phẩm, chỉ cần để ý, quan sát kỹ một tí về hình thức bề ngoài, bạn sẽ nhận biết mỹ phẩm giả hay thật dễ dàng.

Mỹ phẩm thật luôn có mã code in trực tiếp lên bao bì, thường in nổi nên rất dễ nhìn thấy. Mã code dùng để nhận biết nguồn gốc, nơi sản xuất... Bao bì mỹ phẩm thật thường được làm từ bìa cứng hoặc giấy có chất lượng tốt, lúc chọn mỹ phẩm, bạn cầm lên tay có cảm giác chắc chắn.

Hàng thật có bao bì cầm chắc tay, mọi thông tin về sản phẩm được in rõ ràng - Ảnh: Internet

 

Còn mỹ phẩm giả thường có mã code in vào giấy rồi dán lên bao bì sản phẩm chứ không in trực tiếp, các thông tin trên sản phẩm cũng khá mập mờ, chữ in quá nhỏ. Ngoài ra, một chiêu thức khá tinh vi khác thường có ở mỹ phẩm giả đó là sự thay đổi một ký tự hoặc chữ cái trong tên sản phẩm, chẳng hạn: Lancome bị đổi thành Lamcome, Kenzo bị đổi thành Kenzzo… Vì vậy, khi lựa chọn mỹ phẩm, bạn nên để ý kỹ tên sản phẩm để nhận biết mỹ phẩm giả.

2. Phân biệt dựa vào cảm quan

Với các sản phẩm như son phấn má hồng, phấn mắt và đặc biệt là nước hoa, bạn có thể dùng cảm nhận của mình để chọn mỹ phẩm thật. Lấy một ít mỹ phẩm thoa lên vùng da dưới tay, sản phẩm thật sẽ có mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu, lâu bay mùi (nước hoa) và độ phủ mịn, bóng (phấn, son). Còn nếu bạn cảm thấy da bị bí, hơi nặng da, mùi quá nồng và ngửi lâu có cảm giác đau đầu thì đó đó là dấu hiệu nhận biết mỹ phẩm giả.

Khi mua mỹ phẩm, bạn có thể thoa một ít ra tay để cảm nhận hương thơm, độ mịn… của sản phẩm - Ảnh: Internet

 

3. Phân biệt dựa trên mã vạch

Dựa vào mã vạch là một trong những cách phân biệt mỹ phẩm giả phổ biến nhất. Mỗi sản phẩm đều có mã vạch riêng, khi chọn mỹ phẩm, bạn nhìn 3 chữ số đầu tiên của mã vạch để xác định xuất xứ, ví dụ: 893 là mỹ phẩm của Việt Nam, 880 là của Hàn Quốc, từ 690 đến 695 là của Trung Quốc… Sản phẩm không có mã vạch hoặc mã vạch không rõ thì chắc chắc là mỹ phẩm giả.

Mã vạch của các nước mà bạn có thể tham khảo để tìm xuất xứ sản phẩm - Ảnh: Internet

 

Mã vạch có 2 loại là loại 8 số và loại 13 số. Để nhận biết mỹ phẩm giả bằng mã vạch, trước tiên, bạn xác định mã vạch, sau đó cộng tổng con số hàng lẻ như 1, 3, 5, 7, 9, 11 và tổng các hàng chẵn 2, 4, 6, 8, 10, 12 (chừa lại con số cuối cùng – số 13).

Tiếp đó, lấy tổng số hàng chẵn nhân 3 rồi cộng với tổng hàng lẻ. Cuối cùng lấy tổng số này cộng với con số cuối cùng 13. Kết quả cho ra con số đuôi bằng 0 thì là mỹ phẩm thật, còn số khác 0 thì chắc chắn đây là mỹ phẩm giả.

Đây là quy ước chung của quốc tế có tên là EAN đã được kiểm chứng. Bạn cũng có thể dùng ứng dụng iChecker trên điện thoại và Scan mã vạch để có kết quả nhanh chóng hơn, giúp lựa chọn mỹ phẩm dễ dàng.

4. Phân biệt bằng nước

Nước cũng là một yếu tố giúp bạn kiểm nghiệm độ thật giả để chọn mỹ phẩm, đặc biệt là với các các sản phẩm như phấn, kem dưỡng da. Cách thử như sau:

Bạn lấy một ít sản phẩm cho vào cốc nước, khuấy đều tay khoảng 20 giây và quan sát hiện tượng xảy ra để nhận biết mỹ phẩm giả:

- Mỹ phẩm bám quanh thành cốc nước: trong mỹ phẩm chứa dầu động vật, có thể giúp da đẹp, mịn nhanh chóng nhưng nếu bạn ngưng sử dụng sản phẩm thì da sẽ xấu đi, thậm chí là xấu hơn lúc chưa sử dụng sản phẩm.

- Nếu mỹ phẩm nổi trên mặt cốc nước: trong mỹ phẩm có chứa các chất được làm từ dầu khoáng, có khả năng giữ ẩm tốt nhưng rất dễ gây bí da, không thông thoáng làn da.

- Nếu mỹ phẩm lắng xuống đáy cốc: trong mỹ phẩm có chứa thành phần từ kim loại nặng, chì, thủy ngân... Bạn không nên lựa chọn mỹ phẩm này vì rất có hại với làn da và cả sức khỏe.

Đó là một số cách nhận biết mỹ phẩm giả và hàng thật mà bạn có thể áp dụng khi mua mỹ phẩm. Lời khuyên dành cho bạn đó là để đảm bảo mua được sản phẩm tốt nhất, bạn nên chọn những địa chỉ uy tín.

 

Viết bình luận của bạn